Một số yếu tố tác động đến quyết định chọn mua căn hộ chung cư cao cấp của khách hàng tại TP.HCM - Nguyễn, Quang Thu (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu này xem xét một số yếu tố tác động đến quyết định chọn mua căn hộ chung cư cao cấp của khách hàng tại TP.HCM. Các yếu tố tác động được kiểm định với 283 khách hàng có ý định mua căn hộ chung cư cao cấp tại TP.HCM. Kết quả kiểm định cho thấy hai yếu tố chính tác động đến quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp l: (1) Chất lượng xây dựng và dịch vụ, quản lí căn hộ; và (2) ảnh hưởng của chính sách hỗ trợ khách hàng, bao gồm các chính sách ưu đãi khách hàng và hỗ trợ tài chính của các ngân hàng. Cuối cùng, nghiên cứu đã thảo luận và trình bày hàm ý chính sách cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và hướng nghiên cứu tiếp theo.