Phát triển bền vững du lịch duyên hải miền Trung theo cách tiếp cận chuỗi giá trị - Nguyễn, Phúc Nguyên (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong hơn thập niên qua, ngành du lịch VN nói chung và miền Trung nói riêng đã phát triển vượt bậc và có vai trị to lớn không chỉ đóng góp vào GDP quốc gia mà còn khuyến khích sự phát triển của các ngành khác như vận tải, xây dựng, ngân hàng v.v.. Tuy nhiên sự phát triển này vẫn chưa tương xứng với tầm vóc và khả năng của khu vực. Nghiên cứu thực nghiệm tại Đà Nẵng đã chỉ ra những hạn chế, bất cập trong việc phát triển du lịch ở địa phương này cũng như của vùng duyên hải miền Trung. Bằng cách đi sâu vào phân tích các nguyên nhân dựa chủ yếu trên nền phân tích chuỗi giá trị, bài viết đã đề xuất các giải pháp nhằm phát triển bền vững du lịch duyên hải miền Trung theo hướng một điểm đến duy nhất sử dụng tốt nhất nguồn lực sáng tạo và bổ trợ bên cạnh nguồn lực thiên nhiên của vùng