Phân tích huy động nguồn vốn trái phiếu chính quyền địa phương Thành phố Hồ Chí Minh và các gợi ý chính sách - Dương, Thị Bình Minh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nguồn vốn trong các khu vực kinh tế và dân cư còn nhiều tiềm năng. Bằng việc phát hành trái phiếu chính quyền địa phương (TPCQĐP) TP.HCM cho phép huy động và khai thác nguồn vốn này đưa vào phát triển kinh tế xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng (CSHT). Việc xác định nhu cầu vốn, khả năng huy động vốn TPCQĐP TP.HCM có hiệu quả phụ thuộc rất lớn với kĩ thuật huy động vốn trái phiếu. Những nội dung này luôn là vấn đề mang tính thời sự và cần thiết. Bài viết đã phân tích, đánh giá về kĩ thuật và hiệu quả phát hành TPCQĐP TP.HCM và đề xuất những giải pháp để hoàn thiện cơ chế về mặt kĩ thuật phát hành nhằm tăng cường huy động nguồn vốn này phù hợp với các điều kiện cụ thể của TP.HCM vào phát triển CSHT