Kết hợp cách tiếp cận quyền chọn với phân tích hồi quy logistic đo lường rủi ro vỡ nợ các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán VN - Phan, Đình Anh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Bài viết nghiên cứu mối tương quan giữa sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam thông qua việc nghiên cứu mối quan hệ giữa chỉ số VN-Index và tổng thu nhập quốc nội (GDP. Kết quả nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng về mối quan hệ giữa chỉ số VN-Index và tăng trưởng kinh tế ở VN, từ đó nghiên cứu đề xuất về hàm ý tái cấu trúc nền kinh tế VN.