Kết quả tài chính và cơ cấu thu nhập tại các ngân hàng thương mại VN - Nguyễn, Thị Loan (2014)
Trong phạm vi bài viết, tác giả sử dụng phương pháp phân tích chỉ số để phân tích mối quan hệ giữa kết quả quả tài chính và cơ cấu thu nhập của các NHTM VN từ năm 2007 – 2011. Nghiên cứu cho thấy kết quả tài chính của các NH phụ thuộc quá nhiều vào hoạt động tín dụng vì vậy lợi nhuận tiềm ẩn rủi ro cao từ đó đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao năng lực tài chính và cơ cấu lại thu nhập tại các NHTM VN theo hướng kiểm soát thu nhập tín dụng và phát triển thu nhập dịch vụ phi tín dụng.