Phân tích cầu thịt và cá của các hộ gia đình ở Việt Nam: Sự lựa chọn dạng hàm và ảnh hưởng của các biến nhân khẩu học - Nguyễn, Trọng Hoài (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu phân tích kiểu hình chi tiêu các sản phẩm thịt, cá ở VN, có tính đến sự khác nhau trong hành vi cầu giữa các hộ gia đình ở thành thị và nông thôn, cũng như giữa các nhóm thu nhập bằng việc áp dụng mô hình QUAIDS (Quadractic Almost Ideal Demand System) với bộ dữ liệu khảo sát về mức sống hộ gia đình năm 2008 (VHLSS2008). Các biến nhân khẩu học có ảnh hưởng mạnh đến tiêu dùng các mặt hàng thịt, cá. Nhìn chung, cầu thịt, cá là co dãn hơn giữa các hộ gia đình thuộc nhóm thu nhập thấp và ở nông thôn hơn là giữa những hộ gia đình thuộc nhóm thu nhập cao và ở thành thị. Kiểu hình chi tiêu là khác nhau giữa những hộ gia đình ở thành thị và nông thôn, cũng như giữa các nhóm thu nhập, ngụ ý rằng một phân tích chính xác các kiểu hình chi tiêu cho các sản phẩm thịt, cá đòi hỏi một phân tích tách biệt theo các nhóm có tính đến sự khác biệt trong hành vi cầu.