Tình hình tài chính - Ngân sách Việt Nam năm 2011 và định hướng năm 2012 - Vương, Đình Huệ (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Kết quả thực hiện các nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2011 đã góp phần quan trọng trong việc tập trung kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách về an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống nhân dân. Năm 2012, nhiệm vụ tài chính - ngân sách nói riêng, cũng như các nhiệm vụ kinh tế - xã hội nói chung đặt ra rất nặng nề. Thực tế đòi hỏi chúng ta phải chủ động, quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ đặt ra cho năm 2012, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và Chiến lược 10 năm 2011-2020.