Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất vùng ven đô thị ở Đồng Bằng Sông Cửu Long - Lê, Khương Ninh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, giá trị của đất ở vùng ven đô thị gia tăng không ngừng. Do đó, đất ở đây phải được định giá đúng với giá trị của nó. Tuy nhiên, thực tế cho thấy giá đất do Nhà nước quy định luôn thấp hơn giá thị trường nên đã làm xuất hiện các hiện tượng lệch lạc trên thị trường đất đai. Mục tiêu của bài viết là cung cấp thông tin thực tế và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất vùng ven ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) để giúp các cơ quan chức năng quản lý thị trường đất đai ở đây một cách hiệu quả hơn