Vào WTO, VN được gì, thách thức gì và phải làm gì? - Hoàng, Thị Chỉnh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Chính phủ phải công bố kế hoạch hành động càng sớm, càng tốt, liên quan đến các chính sách về thuế quan, về cải cách hành chính, về thủ tục hải quan, các chính sách ưu đãi, định hướng phát triển từng ngành nghề sau khi gia nhập WTO.