Chuẩn bị nguồn nhân lực cấp cao cho doanh nghiệp VN trên con đường hội nhập - Trần, Văn Dũng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Bên cạnh việc xem công tác nhân sự như là một phần trong chiến lược phát triển doanh nghiệp, để hỗ trợ phát triển nhân sự tốt hơn, trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, doanh nghiệp cần nghiên cứu xây dựng cho được văn hóa tổ chức (xuất phát từ sứ mạng công ty, định hướng chiến lược lâu dài của công ty) để các cán bộ công nhân viên dựa vào đó mà hành xử, chia sẻ các giá trị, và đóng góp ngày càng nhiều hơn cho công ty.