Một số vấn đề về việc áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế tại VN - Nguyễn, Kim Định (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Sau khi phát động một “thập niên chất lượng” (từ năm 1995 đến năm 2005), phong trào làm chất lượng, áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế (bắt đầu là tiêu chuẩn về quản lý chất lượng ISO 9000:2000) ở VN có nhiều hoạt động phong phú. Nhiều cơ quan, tổ chức tư vấn, câu lạc bộ ra đời, nhằm quảng bá, hỗ trợ, tư vấn việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ chỗ chỉ áp dụng một tiêu chuẩn ISO 9000:2000, giờ đây nhiều tiêu chuẩn khác cũng được áp dụng như: Tiêu chuẩn về quản lý môi trường – Environment Management System - ISO 14000; Tiêu chuẩn quản lý trách nhiệm xã hội – Social Accuntability SA 8000; Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe - Occupational Health and Safety Assessment Serie - OHSAS 18001