Xác định đường cong hiệu suất tuyệt đối của hệ phổ kế Nơtron - Gamma tức thời trên dải năng lượng từ 100 KeV đến 10 MeV - Mai, Xuân Trung (Trường Đại học Đà Lạt, 2014)
Trong phân tích kích hoạt nơtron - gamma tức thời (prompt gamma neutron activation analysis (PGNAA)),việc xác định đường cong hiệu suất ghi của đỉnh năng lượng từ 100 KeV đến 10 MeV cũng như việc đánh giá sai số của giá trị hiệu suất trên miền năng lượng này là một yêu cầu thiết thực, nhằm để phân tích định lượng đoực các thành phần nguyên tố trong mẫu phân tích. Bài báo này trình bày phương pháp xây dựng đoừng cong hiệu suất ghi của hệ phổ kế phân tích kích hoạt notron gamma tức thời theo cấu hình thực nghiệm tại kênh ngang số 2 Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt