Đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sau 2 năm hoạt động - Lê, Khoa (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Hàng triệu gia đình bỏ tiền mua cổ phiếu, sẽ tạo ra một kênh mới đầu tư lên đến hàng vạn tỷ đồng qua thị trường chứng khoán. Và khác hơn so với vốn ngân sách hay ngân hàng - có thểcó nguồn từ lạm phát và gây áp lực tăng giá - hoặc đầu tư nước ngoài, phải thanh toán tiền chuyển lời hàng năm về nước họ, tiền người dân bỏ mua các cổ phiếu từ nguồn tiết kiệm của các gia đình, do đó không gây áp lực