Bao thanh toán – Factoring Một hình thức tín dụng mới tại VN - Trần. Hoàng Ngân (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiệp vụ bao thanh toán ở VN theo định nghĩa của các văn bản là “việc cấp tín dụng thông qua việc mua lại các khoản phải thu”, định nghĩa như vậy liệu có chính xác không? Quan hệ tín dụng là một quan hệ tách bạch riêng, khác với quan hệ mua bán, nếu trong khái niệm đưa ra hai cụm từ vừa là quan hệ tín dụng, vừa là quan hệ mua bán thì sẽ rất nhập nhằng và gây khó hiểu cho người đọc cũng như người sử dụng những thuật ngữ này.