Một số điều kiện tiền đề nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện kế toán quản trị ở các doanh nghiệp Việt Nam - Trần, Anh Hoa (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trước đòi hỏi cấp bách của nền kinh tế thị trường mang tính cạnh tranh và hội nhập kinh tế mang tính toàn cầu, việc vận dụng kế toán quản trị vào các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao hiệu quả quản lý điều hành doanh nghiệp là một điều tất yếu và mang tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, để vận dụng kế toán quản trị, ngoài việc kế thừa các thành tựu về kế toán quản trị của các nước phát triển để xác lập nội dung kế toán quản trị cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của các doanh nghiệp Việt Nam, việc xác định một số điều kiện tiền đề nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện kế toán quản trị tại các doanh nghiệp Việt Nam được nhanh chóng và thuận lợi cũng là một yêu cầu cấp thiết.