Phát triển bền vững Mục tiêu hay khẩu hiệu? - Danh, Đức (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Vấn đề ở chỗ không thể cứ áp đăt những qui hoạch một chiều như đã thấy, từ qui hoạch đô thị đến qui hoạch kinh tế..., mà phải tham khảo, hội ý người dân cũng như các lực lượng khoa học kỹ thuật, sao cho các qui hoạch được nhất trí ngay từ trong trứng nước, tạo điều kiện cho việc thực hiện và quản lý sau này. Đây là một nhu cầu của thực tế, nhất là khi trong thực tế đó còn tồn tại một thực tế nhức nhối là đa số các cán bộ cơ sở (nhất là cấp xã) lại có một trình độ học vấn không đáp ứng với chức trách của mình.