Nhận định, phân tích toàn bộ diễn biến đồng USD trong năm 2004 và những dự báo - Nguyễn, Thị Ngọc Trang (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Diễn biến tổng quan đồng USD trong năm 2004 Để có cách nhìn mang tính hệ thống nhằm trả lời cho câu hỏi về khả năng biến động của đồng USD trong tương lai, trước hết chúng ta hãy cùng nhau điểm qua toàn bộ những diễn biến đồng USD trong 12 tháng qua. Chúng tôi chỉ tóm lược những thông tin chính mang tính quyết định cho từng tháng, những thông tin này được công bố chính thức dưới dạng các chỉ số nói lên hiện trạng của nền kinh tế Mỹ. Đây chính là những yếu tố cơ bản nhất tác động đến việc giảm giá của USD trong hơn một năm qua. Sau đó, chúng tôi sẽ rút ra những yếu tố mang tính hệ thống đã làm giảm giá đồng USD và từ đó đưa ra những dự báo và một số lời khuyên cho các doanh nghiệp VN.