Phát triển thị trường dịch vụ hỗ trợ kinh doanh - Vũ, Việt Quảng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong một thời gian dài ở nước ta, có một quan điểm khá phổ biến là muốn có nhanh một nền sản xuất lớn phải xây dựng những xí nghiệp quốc doanh có quy mô thật lớn, bất chấp các điều kiện khách quan để hình thành quy mô xí nghiệp. Nhà nước tập trung ngân sách cho những dự án đầy tham vọng, quy mô lớn nhưng khả năng tổ chức quản lý lại không cân xứng nên hiệu quả sản xuất kinh doanh rất thấp. Mặt khác, phần còn lại của nền kinh tế đó là khu vực các DNNVV do không được đầu tư, chú trọng nên hoạt động yếu ớt, không làm tốt vai trò hỗ trợ cho khu vực kinh tế các doanh nghiệp lớn. Kết quả là trên tổng thể nền kinh tế, các khu vực kinh tế hoạt động rời rạc, thiếu vắng hẳn sự phối hợp ràng buộc đan xen lẫn nhau. Hệ quả là gây nên sự lãng phí vốn đầu tư, lãng phí nguồn tài nguyên vật lực có hạn của một quốc gia, hiệu quả sử dụng lao động và sử dụng vốn thấp.