Tiềm năng phát triển của ngành du lịch Kampuchea - Em, Puthy (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Môi trường thiên nhiên, địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế và chính sách của đất nước Kampuchea có tầm quan trọng đáng kể đến quá trình phát triển ngành du lịch trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Kampuchea có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển du lịch như là: cảnh quan thiên nhiên phong phú, khí hậu ôn hoà, di tích lịch sử, phong tục – tập quán, văn hoá – truyền thống rất phong phú và độc đáo.