Những vấn đề của chính phủ điện tử - Sơn, Dương (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Kinh nghiệm từ các nước Đơn vị điều phối CPĐT (E-government Unit) là gì? Đây là một bộ phận trong Hội đồng chính phủ (State Services Commission) có nhiệm vụ phối hợp các cơ quan thực hiện những nhiệm vụ của mình trong công việc CPĐT. Trưởng bộ phận này dễ dàng kết hợp những công việc của CPĐT, nhưng trách nhiệm thực sự của CPĐT thuộc về tất cả các cơ quan trong chính phủ. Đơn vị điều phối đề nghị tất cả các cơ quan theo một chuẩn thống nhất giúp cho mọi người dễ dàng sử dụng. CPĐT cung ứng những dịch vụ hành chính cho từng người, giúp cho mọi người những kiến thức căn bản về các chức năng, quyền hành của từng đơn vị. CPĐT làm cho công việc giữa dân với chính phủ dễ dàng và tiết kiệm hơn. Ví dụ tại Uc, những công việc hành chính qua mạng trực tuyến tốn từ 1 – 7 AUD nếu giao dịch bình thường không qua mạng sẽ tốn từ 2 đến 200 AUD cho những giao dịch tương tự, qua đường bưu điện hay điện thoại kể cả việc gởi những tập gấp quảng cáo. Tại New Zealand một mẫu đơn chuẩn của CPĐT là New Zealand Government Portal. Mẫu đơn này sẽ liệt kê và liên kết tất cả trang web của chính phủ lại giúp bạn tìm được những thông tin và các dịch vụ cần thiết.