Khảo sát cơ bản để thành lập ngân hàng mắt ở TP. HCM - Trần, Minh Thông (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Hiện nay, trong nước ta nhiều người đang mong chờ được ghép giác mạc. Tỉ lệ mù lòa do sẹo giác mạc là 0,2% dân số và có nhiều khó khăn khi nhập giác mạc. Ngân hàng mắt (NHM) là một trong những đơn vị của ngân hàng mô cần những phương tiện kỹ thuật cơ bản để hoạt động trong điều kiện hiện nay và thiết lập nguồn tài chính ổn định để hoạt động là việc làm cần thiết.