Phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện chung sống với lũ - Nguyễn, Tấn Khuyên (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Việc liên kết ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa người sản xuất và doanh nghiệp nhằm ổn định thị trường và thu nhập đang được khuyến khích song hiệu quả không cao vì cả hai phía đều chỉ tính phần lợi cho riêng mình và không chia sẻ rủi ro trong sản xuất - thị trường. Với kiểu sản xuất phân tán của nông dân và các doanh nghiệp chưa đủ mạnh về tài chính – hoạt động thương mại nên mối liên kết này lỏng lẻo là khó tránh khỏi.