Kỳ vọng về dịch vụ và lòng trung thành nghiên cứu mối quan hệ giữa doanh nghiệp và hiệp hội ngành - Vũ, Thế Dũng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Vai trò của ngành mà đại diện là các hiệp hội ngày càng trở nên quan trọng trong quá trình xây dựng lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp và trong quá trình toàn cầu hoá của các ngành công nghiệp. Vai trò đó đang được thực hiện như thế nào tại Việt Nam? Các doanh nghiệp gia nhập các hiệp hội vì mục đích gì? Họ đánh giá thế nào về các dịch vụ do hiệp hội cung cấp? Họ kỳ vọng gì ở tương lai của hiệp hội? Yếu tố nào đóng vai trò thiết yếu trong việc các doanh nghiệp tiếp tục duy trì là thành viên của các hiệp hội? Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu các 112 doanh nghiệp thành viên của một hiệp hội tại Việt Nam nhằm trả lời các câu hỏi nghiên cứu và thực tiễn trên.