Những đóng góp mới của đề tài KX 01-04 (Về sở hữu tư nhân, kinh tế tư nhân và các loại hình kinh tế tư nhân: Bản chất, vị trí, vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở VN) - Nguyễn, Thanh Tuyền (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Bài viết được trích yếu từ nội dung của đề tài cấp nhà nước KX01 – 04 thuộc chương trình KX01 “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Đề tài đã được nghiệm thu bởi HĐKH cấp nhà nước tổ chức ngày 5.3.2005 tại Hà Nội. Công trình được HĐ đánh giá cao kết quả nghiên cứu và xếp loại xuất sắc. HĐ nghiệm thu cấp nhà nước cũng nhất trí đề nghị cho xuất bản thành sách để phát hành rộng rãi. Những đóng góp mới này, đồng thời cũng là những kiến nghị gởi đến HĐ lý luận TW, nhằm góp tiếng nói vào việc chuẩn bị văn kiện ĐHĐB ĐCSVN lần thứ X.