Hoàn thiện hệ thống thông tin phục vụ ngành công nghiệp cao su Việt Nam - Huỳnh, Văn Sáu (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong xã hội, khi nói đến thông tin chúng ta thường hiểu như là những thông báo, là những tin tức được truyền đi nhằm mang lại một sự hiểu biết một vấn đề nào đó cho một đối tượng nhất định. Tùy thuộc cụ thể vào các mục đích nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều định nghĩa khác nhau về thông tin. Ở đây chúng ta có thể khái quát chung: Thông tin là những tin tức, những thông báo có thể đo lường được nhằm phản ánh một hiện tượng hoặc một quy luật nào đó để tạo cơ sở hỗ trợ các nhà quản lý, mà từ đó các nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định một cách đúng đắn, khách quan, trung thực, kịp thời và có hiệu quả.