Hoàn thiện thể chế và chính sách nhằm phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam - Lê, Thế Giới (Trường Đại học Đà Nẵng, 2014)
Bài viết phân tích những yếu tố chủ yếu gây trở ngại đối với lĩnh vực kinh tế tư nhân: khả năng tiếp cận nguồn vốn; những bất cập về chính sách quản lý đất đai, chính sách thuế và công tác quản lý thuế; xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan; tính không minh bạch của hệ thống chính sách và thể chế hiện hành; thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến pháp luật. Dựa trên kết quả phân tích trên, tác giả đề xuất những cải tiến về thể chế và chính sách nhằm khuyến khích phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ở Việt Nam.