Cải tiến cơ chế tiền lương trong khối giáo dục đại học công lập - Nguyễn, Anh Tuấn (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Cho dù Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14.12.2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, nhưng vẫn chưa có những cải cách triệt để, vẫn còn nhiều những tồn tại chưa được giải quyết. Sau khi phân tích những tồn tại chung của cơ chế tiền lương qua các thời kỳ, tác giả đưa ra một số kiến nghị với Nhà nước cải tiến cơ chế tiền lương đối với ngành giáo dục và đào tạo nói chung và khối giáo dục đại học nói riêng nhằm tạo điều kiện tiền đề cho việc thực hiện Nghị định số10/CP ngày 16.1.2002 về chế độ tài chính áp dụng trong các đơn vị sự nghiệp có thu.