Thế nào là vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước - Đinh, Sơn Hùng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Kinh tế nhà nước (KTNN) được hiểu, đó là toàn bộ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở khoa học công nghệ … mà toàn bộ tài sản thuộc sở hữu toàn dân và một bộ phận thuộc sở hữu hỗn hợp (các công ty cổ phần nhà nước mua cổ phiếu khống chế) . Trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần của nền kinh tế vận hành theo cơ chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở VN, KTNN được xác định là giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế quốc dân. Vậy hiểu vai trò chủ đạo của KTNN như thế nào ?