Để chống tham nhũng một cách thật sự hiệu qủa - Trần, Khuyết Nghi (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nói về thực trạng tham nhũng giờ đây đã bị nâng lên đến mức nguy cơ chung cho cả nước, và làm cho sự phân hóa xã hội ngày một thêm sâu sắc thành hai đối cực giữa các nhóm đặc quyền và nhân dân lao động phần nhiều cùng khổ, có lẽ chúng ta không cần phải mô tả kể lể nhiều vụ nầy, vì hiện nay tham nhũng đã được công khai thừa nhận gọi tên là “quốc nạn”, nên chỉ cần dùng chữ “quốc nạn” là đủ.