Xác định độ cháy các bó nhiên liệu VVR-M2 của lò Đà Lạt bằng phương pháp đo hoạt độ tương đối 137Cs và tỷ số hoạt độ 154Eu/137Cs dùng phổ kế Gamma - Đặng, Trần Thái Nguyên (Trường Đại học Đà Lạt, 2014)
Độ cháy của nhiên liệu là một thông số vật lý quan trọng cần phải theo dõi và xác định trong quá trình vận hành và quản lý một lò phản ứng. Độ cháy có thể xác định bằng tính toán dùng computer code và đo đạc thực nghiệm. Báo cáo trình kết quả đo độ cháy các bó nhiên liệu VVR-M2 của lò Đà Lạt bằng phương pháp đo kết hợp hoạt độ tương đối (137Cs)và tỷ số đồng vị (154Eu/137Cs). Ưu điểm của phương pháp là không phụ thuộc nhiều vào hình học đo. Hệ đo bao gồm một ồng chuẩn trục, HPGe detector, các khối điện tử chức năng và hệ thu nhận số liệu. Kết quả đo được so sánh với các kết quả tính toán lý thuyết.