Nhận định về dự thảo luật chứng khoán Việt Nam - Trần, Thị Thuỳ Linh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Sự thành công của TTCK VN là do tác động nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng phải đề cập đến chính là sự quản lý nhà nước trong việc hoạch định chính sách, xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ và tuyên truyền phổ cập kiến thức ra công chúng. Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, để TTCK VN có thể hoà nhập thị trường vốn quốc tế thì trước Chính phủ cần phải tạo ra một khuôn khổ pháp lý đồng bộ chặt chẽ về thị trường vốn, TTCK, chính sách pháp lý phải phù hợp với giai đoạn phát triển kinh tế VN và gắn với các tiêu chuẩn, chuẩn mực của thông lệ quốc tế, từng bước hoà nhập TTCK VN với các nước khu vực và thị trường vốn quốc tế.