Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam và giải pháp phát triển - Hồ, Tiến Dũng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước, VN đã đạt được nhiều thành tựu rất khả quan mà nổi bật nhất là những thành tựu ở lĩnh vực sản xuất lúa gạo. Thật vậy, từ một nước nông nghiệp ở trong tình trạng thiếu lương thực kéo dài, VN đã vươn lên trở thành nước xuất khẩu gạo đứng vị trí thứ hai trên thế giới.