Kiểm soát an ninh tài chính trong qúa trình hội nhập - Phan, Thị Bích Nguyệt (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Sự bất ổn tài chính chỉ là một hình thức của bất ổn định về kinh tế.Vậy có sự phân chia rõ ràng giữa bất ổn định tài chính với những loại bất ổn định khác, chẳng hạn như bất ổn định kinh tế vĩ mô hay không? Nếu có thì sự phân biệt giữa chúng là gì? Sự dao động liên tục của giá cả thị trường và lãi suất đã góp phần vào sự tồn tại lâu dài của nền kinh tế thị trường bằng cách đưa ra những chức năng nhận dạng tương tự nhau và sự phân chia lại của thị trường.