Ứng dụng phương pháp phân tích phương sai hai yếu tố trong điều tra chăn nuôi - Võ, Thị Lan (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong tạp chí Phát triển kinh tế số 173 tháng 2005 chúng ta đã được giới thiệu về ứng dụng phương pháp phân tích phương sai nghiên cứu mối liên hệ giữa các tiêu thức trong điều tra chăn nuôi: phải chăng các giống bò sữa khác nhau có ảnh hưởng đến năng suất sữa. Trong thực tế đơn giản là năng suất sữa không chỉ ảnh hưởng do bởi giống bò mà còn do rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Loại thức ăn cung cấp cũng không kém phần quan trọng, dưới đây là kết quả nghiên cứu năng suất sữa chịu ảnh hưởng đồng thời cả 2 nhân tố: giống bò và loại thức ăn.