Rủi ro tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng của các ngân hàng thương mại tại TP. HCM - Lê, Thị Mận (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Quá trình tự do hoá tài chính và hội nhập quốc tế có thể làm cho nợ xấu gia tăng khi tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt, khiến hầu hết các doanh nghiệp, những khách hàng thường xuyên của ngân hàng phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ và quy luật chọn lọc khắc nghiệt của thị trường.