Phát triển tín dụng nhà nước trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế - Vương, Minh Chí (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Thông thường, các chi phí giao dịch cao, rủi ro cao đòi hỏi phải nâng lãi suất cho vay cao hơn nhằm bù đắp rủi ro, và chi phí. Tuy nhiên, do cho vay chính sách với lãi suất ưu đãi nên tổ chức tài trợ chính sách vẫn giữ lãi suất ở mức thấp, nên hệ quả là các điều kiện cho vay ngặt nghèo, để đảm bảo việc hoàn trả nợ mà người vay tương đối mất nhiều thời gian (mặc dù hiện tại đã giảm đi nhiều thủ tục). Kết quả là việc tiếp cận nguồn cung tín dụng chính sách của các nhà đầu tư cũng bị hạn chế.