Ngành chế biến gỗ TP. HCM nhìn lại một chặng đường phát triển - Nguyễn, Quang Thu (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Sau nhiều năm liên tục phấn đấu, từ chỗ sản phẩm xuất khẩu chủ yếu chỉ là gỗ sơ chế, đến nay sản phẩm gỗ chế biến đã trở thành một trong 10 mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của VN. Có được thành tích này là nhờ sự nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ cả nước nói chung và của TP.HCM nói riêng. Để tiếp tục vững bước về phía trước trên con đường hội nhập, chúng ta có thể nhìn lại chặng đường đã đi qua để có một định hướng tốt, một chiến lược tốt nhằm phát triển bền vững ngành chế biến gỗ TP trong tương lai.