Xã hội hóa dịch vụ công - Trần, Trí Trinh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Ở nước ta, cải cách hành chính nhà nước được xác định là trọng tâm của việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN. Nội dung của cải cách hành chính nhà nước hướng vào xây dựng một nền hành chính nhà nước dân chủ, trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại hóa nhằm phục vụ các lợi ích chung thiết yếu, các quyền và nghĩa vụ cơ bản của người dân. Thông qua cải cách hành chính nhà nước, Nhà nước từng bước nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công cho nhân dân.