Thu hút và sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn duyên hải miền Trung - Hà, Thanh Việt (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các quốc gia khác nhau thì không bằng nhau, và trong một quốc gia, các vùng kinh tế khác nhau thì khả năng thu hút và sử dụng vốn FDI cũng rất khác nhau. Việc lượng vốn FDI vào một vùng kinh tế của một quốc gia cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: khuynh hướng chu chuyển dòng vốn FDI quốc tế; sự ổn định của môi trường vĩ mô; chiến lược, quy hoạch, kế hoạch thu hút và sử dụng vốn FDI của quốc gia và của địa phương; sự phát triển nền hành chính; hoạt động xúc tiến đầu tư; trong đó, điều kiện tự nhiên - kinh tế - xã hội của vùng kinh tế đó có ảnh hưởng lớn đến hoạt động thu hút và sử dụng vốn FDI của vùng.