Thực trạng và một số giải pháp phát triển thị trường bất động sản tại TP.HCM - Nguyễn, Điển (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Thị trường bất động sản TP.HCM với những cơn biến động về giá nhà đất cùng với việc sử dụng đất thiếu hiệu quả trong thời gian qua cho thấy quản lý nhà nước trong lĩnh vực này còn nhiều bất cập. Thị trường chính thức thì nhỏ nhoi, còi cọc và rườm rà về thủ tục; thị trường phi chính thức thì nóng sốt, bất định đang tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế và dân sinh, từ đó cho thấy thị trường bất động sản có tính xã hội rất cao, sự vận động của nó sẽ ảnh hưởng lớn tới cả kinh tế và xã hội của thành phố.