Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và thúc đẩy xuất khẩu - Lê, Ngọc Uyển (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế và tự do hóa thương mại hiện nay, hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế tất yếu. Không một quốc gia nào có thể đứng ngoài dòng chảy đó mà có thể tồn tại và phát triển. Do đó không còn con đường nào khác chính phủ và các doanh nghiệp phải chủ động hội nhập, mà phát triển thương mại quốc tế là một trong những biểu hiện rõ nét nhất của quá trình này. Để phát triển tốt thương mại quốc tế, một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh xúc tiến thương mại. Công tác xúc tiến thương mại cần được tiến hành trên cả hai cấp độ vĩ mô và vi mô.