Cần có chế độ quản lý tài chính phù hợp đối với hợp tác xã nông nghiệp - Trần, Thị Thanh Phương (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Thạc sĩ: Trần Thị Thanh Phương Để công tác quản lý tài chính của các hợp tác xã nông nghiệp đi vào nề nếp, tạo cơ sở để thực hiện tốt hơn chức năng quản lý tài chính, đồng thời giải quyết những vấn đề vướng mắc về quản lý tài chính (vốn, nợ, tiền công cán bộ quản lý, quản lý tài sản…) ngày 28.5.2002, liên bộ Tài chính và Nông nghiệp & PTNT đã ban hành Thông tư liên tịch số 48/2002 TTLT-BTC-BNNPTNT để hướng dẫn chế độ quản lý tài chính. Trước hết, cần phải khẳng định đây là một văn bản hết sức cần thiết cho việc quản lý trong hợp tác xã. Tuy nhiên, bản thân thông tư này trong quá trình thực thi gặp phải một số bất cập và đặc biệt đến khi Luật HTX (sửa đổi) có hiệu lực (1.7.2004) thì việc sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện chế độ quản lý tài chính đối với HTX nông nghiệp là cần thiết.