Nhìn lại những diễn biến bất thường trên thị trường tiền tệ năm 2003 - Trần, Ngọc Thơ (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Người dân muốn nghe những thông tin minh bạch hơn là những lời lẽ trấn an một cách mơ hồ. Khi được nghe nói thật, công chúng và các nhà đầu tư sẽ phán đoán và dự báo giá các hàng hoá nhạy cảm theo những biến số chung của nền kinh tế trong nước và thế giới theo cách riêng của mình. Khi tất cả công chúng đều có cùng một cách nhìn như thế sẽ tạo ra một kỳ vọng hợp lý cho cả nền kinh tế về giá các hàng hoá nhạy cảm.