Doanh nghiệp việt nam cần phòng ngừa rủi ro như thế nào? - Nguyễn, Thị Ngọc Trang (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu tập trung trả lời câu hỏi “Vốn tâm lí có thúc đẩy nỗ lực của các nhân viên tiếp thị hay không?” Với dữ liệu khảo sát từ 364 nhân viên tiếp thị làm việc tại nhiều loại hình công ty khác nhau ở TP.HCM, kết quả cho thấy mỗi thành phần của vốn tâm lí đều có tác động trực tiếp và tích cực đến nỗ lực công việc của họ. Vì vậy, các công ty cần đề cao sự nỗ lực làm việc của các nhân viên tiếp thị bằng cách xây dựng một hệ thống quản lí nhân lực tập trung chủ yếu không chỉ vào vốn con người mà còn vào vốn tâm lí.