Một số ý kiến về quản lý thuế - Trần, Trí Trinh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Thạc sĩ. Trần Trí Trinh Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, phản ảnh bản chất của chế độ xã hội. Do vậy trong quản lý thuế, Nhà nước cần phải luôn hoàn thiện để một mặt bảo đảm nguồn thu cho Nhà nước, mặt khác động viên được sự đóng góp của toàn dân trong việc tạo ra một nguồn lực tài chính đủ mạnh để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.