Các tiêu chí cốt lõi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ logistics tại Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Tấn Bửu (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Thuê ngoài dịch vụ logistics là xu hướng phổ biến trong vài thập niên đầu thế kỷ 21. Cùng với sự thay đổi ngày càng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics, việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, các tiêu chí cốt lõi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn doanh nghiệp (DN) logistics càng trở nên cần thiết. Thông qua phương pháp phân tích nhân tố khám phá và mô hình hồi quy nhị phân (Binary Logistic), nghiên cứu đã xác định được 8 tiêu chí cốt lõi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ logistics của chủ hàng hoá xuất nhập khẩu (XNK) tại TP.HCM: (1) Phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng; (2) cập nhật cước cung cấp dịch vụ; (3) uy tín thương hiệu của DN cung cấp dịch vụ logistics; (4) lập chứng từ chính xác; (5) quan tâm lợi ích và nhu cầu của khách hàng; (6) vị trí tọa lạc của DN logistics; (7) cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và chứng từ điện tử; và (8) giá cả hợp lí.