Định hướng lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam - Võ, Văn Nhị (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định các tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán (PMKT) quan trọng mà DN nhỏ và vừa (DNNVV) nên áp dụng thông qua việc đo lường mức độ thoả mãn của DNNVV trong ứng dụng PMKT. Phạm vi được giới hạn trong các tiêu chí liên quan chất lượng phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình ứng dụng phần mềm. Kỹ thuật phân tích hồi quy bội được sử dụng trong nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy có hai nhân tố chính tác động đến mức độ thoả mãn của DNNVV khi sử dụng PMKT bao gồm: (1) Khả năng hỗ trợ DN của NCC PMKT; và (2) Tính khả dụng của PMKT.