Các nhân tố tác động đến hiệu quả nuôi tôm càng xanh thương mại tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp - Vương, Quốc Duy (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Bài viết nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của mô hình nuôi tôm càng xanh tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Dữ liệu dùng trong bài được thu thập từ các hộ nuôi tôm càng xanh trên vùng nghiên cứu. Sử dụng mô hình Cobb-Douglas, kết quả chỉ ra rằng doanh thu, chi phí nuôi tôm, sản lượng tôm và giá cả thành phẩm ảnh hưởng đến lợi nhuận của hộ chăn nuôi. Kết quả nghiên cứu cũng dẫn đến một vài giải pháp và ứng dụng để nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm càng xanh.