Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tin cậy của khách hàng trong thương mại điện tử ở Việt Nam - Trần, Hà Minh Quân (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Internet và Website ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT). Internet được sử dụng rộng rãi từ năm 1994 và nhờ đó TMĐT đã góp phần vào sự tăng trưởng của các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển TMĐT vẫn chưa được khai thác một cách hiệu quả và một trong những nguyên nhân chủ yếu là sự tin cậy của khách hàng. Dựa vào hai mô hình nghiên cứu của Chen (2007) và Meziane & Kasiran (2008), nghiên cứu nhằm mục đích xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến sự tin cậy của khách hàng trong TMĐT ở VN. Kết quả khảo sát 240 khách hàng đã khẳng định ảnh hưởng tích cực và có ý nghĩa của ba yếu tố đến sự tin cậy của khách hàng, bao gồm: (1) Thiết kế Website; (2) Liên kết của Website; và (3) Chính sách của công ty; trong khi sự tồn tại của công ty sở hữu Website chỉ có tác động một phần đến việc hình thành lòng tin ở khách hàng trong hoạt động TMĐT.