Mối quan hệ giữa thị trường trái phiếu chính phủ với tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát tại Việt Nam - Trần, Hoàng Ngân (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu này sử dụng mô hình VAR để đo lường mối quan hệ giữa thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) với tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát tại VN trong khoảng thời gian từ tháng 2/2009 đến tháng 4/2013. Kết quả cho thấy chỉ số công nghiệp IPI và chỉ số giá hàng tiêu dùng CPI có quan hệ nhân quả Granger đối với quy mô phát hành TPCP tại VN; trong khi đó không có bằng chứng để kết luận mối quan hệ này theo chiều ngược lại. Ngoài ra, quy mô phát hành TPCP chịu sự tác động nhất định từ các nhân tố tăng trưởng và lạm phát của nền kinh tế nhưng ảnh hưởng của việc phát hành TPCP đối với nền kinh tế vĩ mô trong việc thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát lạm phát là không đáng kể